chi 20.000 USD/tháng, CLB TP.HCM thuê “đồng môn” của ông Park Hang Seo làm HLV

Ban huấn luyện CLB TP.HCM cho biết đã bỏ ra 20.000 USD/tháng để thuê ông Chung Hae Seong - cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 - cựu giám đốc kỹ thuật của CLB Hoàng Anh Gia Lai 2018 về làm Huấn luyện viên cho đội tuyển ở V-League 2019

213

Trước khi là HLV trưởng CLB TP.HCM thì huấn vị huấn luyên viên người Hàn Quốc này đã từng giữ vai trò giám đốc kỹ thuật của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở V-League 2018. Đồng thời cũng là một trong hai vị trợ lý của HLV nổi tiếng Guus Hiddink tại World Cup 2002 tại Hàn Quốc. Người trợ lý còn lại chính là Ông Park Hang Seo HLV trưởng đội tuyển VN.

Sau khi hết hợp đồng tại CLB Hoàng Anh Gia Lai ông Chung đã không trở lại Hàn Quốc mà bất ngờ chuyển sang làm HLV trưởng của CLB TP.HCM. Thông tin ban đầu giải thích về lý do chọn ông Chung Hae Seong làm HLV trưởng, ban lãnh đạo CLB TP.HCM chiều 18-12 cho biết vì được ông Park giới thiệu và tin vào khả năng của nhà cầm quân người Hàn Quốc này.

Ông nói: “Chức vô địch của đội tuyển VN tại AFF Cup 2018 càng khẳng định tài năng của ông Park nói riêng và HLV Hàn Quốc nói chung. Ông Chung Hae Seong dù không tiếp tục công việc tại CLB HAGL không có nghĩa là ông ấy không có tài. Vì dù sao ông ấy cũng từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink như ông Park, và quan trọng hơn, ở HAGL ông ấy không trực tiếp làm chuyên môn. Nhưng ở CLB TP.HCM thì khác. Chúng tôi đặt niềm tin vào ông ấy”.

Dự kiến trong vài ngày tới, ông Chung Hae Seong sẽ bắt tay vào công việc tại CLB TP.HCM.

Ở V-League 2018, CLB TP.HCM được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura (Nhật Bản) với mức lương cũng 20.000 USD/tháng. Dù đặt chỉ tiêu vào top 3 chung cuộc nhưng CLB TP.HCM chỉ xếp hạng 12/14 đội với 27 điểm sau 26 trận, hơn 3 điểm so với đội phải đi đá play-off để trụ hạng là Nam Định. Vì thế, CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng sớm với HLV Toshiya Miura dù vẫn còn một năm hợp đồng.

Theo Tuoi Tre