Cô dâu Việt đạp xe cùng chồng từ Pháp về Việt Nam

Khánh Nguyên và người chồng Pháp vừa cán mốc 1/4 chặng đường từ Pháp về Việt Nam, dự kiến còn 12.000 km nữa.

82
Khánh Nguyên (25 tuổi, quê Vũng Tàu) và Thibault Clemenceau (29 tuổi, quốc tịch Pháp) đã xuất phát được gần 3 tháng, đạp xe từ quê nhà của Thibault tại Vendee, miền Tây nước Pháp và đích đến là TP HCM. Họ coi đây là chuyến trăng mật của mình, dù kết hôn từ đầu 2018. Quãng đường dài 16.000 km, họ dự kiến tháng 3/2020 sẽ kết thúc.
 

“Chuyến đi này không đơn giản là cuộc dạo chơi, chúng tôi mong mỗi km hành trình quyên góp được một USD để chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM”, Khánh Nguyên cho biết. 

Không chọn đường bằng phẳng, vợ chồng họ chinh phục những cung đường đèo núi để có cơ hội khám phá cảnh sắc thiên nhiên, cũng như gặp gỡ được nhiều bạn mới trên đường. Theo Thibault, đi đường núi dù mệt hơn nhưng lại an toàn vì đường có ít xe phóng nhanh. Đỉnh núi cao nhất mà họ đã chinh phục bằng xe đạp là 1.419 m.

Khánh Nguyên cho hay trung bình 2 vợ chồng đạp xe 50 km/ngày, hôm trời đẹp thì có thể tới 90-100 km. Việc xin visa thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là đi tới đâu xin tới đó để tránh áp lực về thời gian. Hiện tại, hai vợ chồng đã đi qua 8 quốc gia và đạp xe được hơn 4.000 km. Những điểm quá nguy hiểm họ sẽ lên tàu. 

Bình thường, họ dừng chân ngủ tại các điểm có liên kết với cộng đồng đạp xe trên thế giới, nhưng không ít lần phải dựng trại ngoài trời khi nhiệt độ xuống âm 3-4 độ C.

Hiện tại, Khánh Nguyên và Thibault đã kêu gọi được hơn 5.000 USD từ khắp nơi trên thế giới, trong dự án quyên góp 16.000 USD. Nguyên chia sẻ rất mong ngày về đến Việt Nam, bởi mỗi ngày cô đều cảm nhận được gần gia đình thêm một chút.

Thibault cho biết khi về đến quê vợ, ngoài thời gian dành cho gia đình, anh sẽ cùng Khánh Nguyên thử hết những món ăn Việt Nam yêu thích.