Đề xuất 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao Tết Dương lịch 2021 tại Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất là 3 điểm được đề xuất bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết Dương lịch 2021 tại Hà Nội

77

Tết Dương lịch năm 2021 (ngày 1/1/2021) rơi vào thứ Sáu, tiếp đó là hai ngày nghỉ cuối thứ Bảy và Chủ nhật. Vì vậy, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 3/1/2021.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết Sở vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho bắn pháo hoa tầm cao vào dịp Tết Dương lịch 2021. Theo ông Động, 3 điểm tầm cao được Sở đề xuất là hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút mỗi điểm. Kinh phí bắn pháo hoa theo quy định đều lấy từ nguồn xã hội hóa.

Theo chia sẻ của Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, chưa rõ đề xuất trên có được thông qua hay không bởi hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình kinh tế – xã hội. Ông cho biết thêm, nếu được TP đồng ý thì chắc chắn có nguồn vốn xã hội hóa để bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch năm nay.

Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cũng từng đề xuất thành phố 3 mốc thời gian nên nghiên cứu bắn pháo hoa trong năm như ngày Quốc khánh 2/9, ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và dịp Tết Dương lịch.

Trước Hà Nội, TP.HCM cũng đề xuất được bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch tại 3 điểm: đầu hầm Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark 81 và Công viên Đầm Sen. Kinh phí bắn pháo hoa cũng lấy từ nguồn xã hội hóa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020 về quản lý, sử dụng pháo, có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định các trường hợp được sử dụng pháo hoa.