Facebook sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo chủng tộc, giới tính hoặc độ tuổi

64

Facebook cho biết sẽ chi 5 triệu đô la để giải quyết ba trường hợp liên quan tới  Facebook cho phép chủ nhân loại trừ bất hợp pháp phụ nữ khỏi việc phục vụ quảng cáo cho công việc.

Điều đó có nghĩa là: Facebook cho biết họ sẽ thực hiện một vài thay đổi cho nền tảng quảng cáo của mình vào cuối năm nay. Bất cứ ai muốn điều hành quảng cáo nhà ở, việc làm hoặc tín dụng sẽ không thể nhắm mục tiêu theo địa điểm, độ tuổi, giới tính. Các nhà quảng cáo sẽ phải tự chứng nhận rằng quảng cáo của họ tuân thủ luật chống phân biệt đối xử. Facebook cho biết họ sẽ tạo ra một hệ thống tự động để bắt những quảng cáo tự chứng nhận không chính xác. Các quy tắc cũng sẽ bao gồm Instagram, mà Facebook sở hữu.

Phản hồi của nhà quảng cáo: Tuân thủ có thể là một sự khó chịu nhỏ đối với một số nhà quảng cáo, nhưng với kích thước tuyệt đối của Facebook, họ sẽ đi đâu khác?

Nhiều năm chịu áp lực: Facebook đã bị chỉ trích về vấn đề này từ lâu và chỉ có hành động pháp lý mà Lọ đã khiến nó thay đổi hướng đi. Các nhà phê bình sẽ xem xét kỹ lưỡng công ty để xem liệu bất kỳ quảng cáo phân biệt đối xử nào vẫn trượt qua mạng.

Đăng ký tại đây để nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi Tải xuống để có được những tin tức mới nhất phải đọc từ thế giới công nghệ mới nổi.