Google Cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm vào khoảng ngày 6 tháng 1

144

Google có thể đã đẩy ra bản cập nhật thuật toán tìm kiếm Google lớn hơn đầu tiên của họ vào năm 2019 vào cuối tuần này. Nó có thể đã bắt đầu vào khoảng ngày 5 hoặc 6 tháng 1 và dường như nó sẽ tiếp tục cho đến ngày hôm nay – ngày 7. Có cả hai cuộc trò chuyện trong cộng đồng SEO và các công cụ xếp hạng xác nhận sự thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google.

Chủ đề WebmasterWorld đang diễn ra bắt đầu có một số cuộc trò chuyện vào ngày 6 tháng 1 dựa trên một số chuyển động vào thứ Sáu tuần trước, ngày 4. Đây là một số trò chuyện:

Tạm dịch:

Đã có những thay đổi lớn xảy ra trong bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPS) kể từ ngày mùng 6-1 đối với tôi. Bất cứ ai cũng nhận thấy một sự tăng giảm hoặc rớt số lượng truy cập từ các referral ngách? Thời điểm đầu chúng tôi đã thấy sự biến động này kể từ những thay đổi lớn vào tháng 8 + 9

Biểu đồ truy cập trang web của tôi giống như một đường tàu lượn siêu tốc. Lưu lượng truy cập tăng trong vài ngày qua, thứ hạng đáng kể tăng trên bảng ngày hôm qua, sau đó giảm xuống nhỏ hơn ngày hôm nay.

Sự gia tăng lớn ngày hôm nay, và tôi biết rằng nó đang đến bởi vì trên mỗi bản cập nhật tôi nhận được một loạt các câu hỏi bất ngờ từ khách hàng. Nếu mô hình giữ, điều này sẽ là tạm thời và ngày mai hoặc ngày hôm sau thả xuống ngay …. chúng ta sẽ thấy

Biến động khoảng 20-25% (tùy theo ngày) so với trung bình tháng 10 và tháng 11. Về cơ bản, đây là một sự đảo ngược của mức giảm 15% mà chúng tôi đã có vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9. Chúng ta sẽ thấy nó diễn ra như thế nào trong tuần này.

Rất nhiều các biến động lại lặp lại một lần nữa ngày hôm nay. Bối rối vì tôi không thấy bất cứ thứ gì từ các cảm biến hoặc bộ theo dõi SERPs, nhưng trang web của chúng tôi liên tục di chuyển xung quanh. Tiêu cực về mặt tổng thể trong tuần qua. Mặc dù kỳ lạ, chúng ta đang thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt. Tôi đang đặt điều này phần lớn xuống để tăng đuôi dài và giảm chung .