HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam không việc gì sợ Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup 2018 và chúng ta không có gì phải sợ Thái Lan hay bất cứ đội tuyển nào khác. Chúng tôi biết phải làm sao để giành kết quả tốt nhất trong cuộc đối đầu với Thái Lan tại King’s Cup sắp tới

100

Đó là khẳng định của HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo trong cuộc họp báo trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự King’s Cup sáng 1-6. 

Ông Park cho biết chính bản thân ông đã đồng ý để đội tuyển Việt Nam dự giải đấu, tuy nhiên sau khi nắm được lịch thi đấu ở V-League và địa điểm diễn ra King’s Cup là Buriam chứ không phải Bangkok thì thực sự hơi quá sức với đội tuyển Việt Nam.

“Tôi thực sự có lấn cấn và hơi sai sót khi đưa đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup. Lý do bởi lịch thi đấu của các cầu thủ Việt Nam tại V-League rất dày, thời điểm này họ đáng ra phải được nghỉ ngơi để lấy lại phong độ. Nếu thi đấu thì chỉ nên có 1 trận đấu và không nên di chuyển quá nhiều, ông HLV Park Hang Seo nói.

Theo ông Park, ban đầu, ông đồng ý để đội dự King’s Cup nhưng sau đó xem lại lịch thì thấy việc này hơi quá sức với cầu thủ Việt Nam. Lý do là vì phải đấu 2 trận và địa điểm thi đấu là tại Buriam chứ không phải thủ đô Bangkok nên phải di chuyển quãng đường khá xa. 

“Sau đây tôi và VFF sẽ phải rút kinh nghiệm để xây dựng các kế hoạch phù hợp cho đội tuyển Quốc gia và U22 chuẩn bị cho vòng loại World Cup và SEA Games 30 vào cuối năm, tránh không gây mệt mỏi cho cầu thủ. Dù vậy tôi khẳng định đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup và không ngại đối đầu với Thái Lan hay đội tuyển nào”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo cho biết không chỉ đội tuyển Việt Nam mà đội tuyển Thái Lan và người hâm mộ hai nước rất mong chờ cuộc đối đầu Việt Nam- Thái Lan tại King’s Cup. Thái Lan là đội bóng có nhiều duyên nợ với Việt Nam nhưng Việt Nam đang là nhà vô địch AFF nên theo ông Park đội tuyển Việt Nam không cần phải tránh ai cả.

HLV Park chia sẻ: “Chúng tôi luôn chuẩn bị tinh thần đối mặt với bất cứ ai. Tôi biết rằng nếu thắng Thái Lan người hâm mộ Việt Nam sẽ rất vui và nếu thua chắc chắn họ sẽ vô cùng thất vọng. Tôi cũng biết người Thái khó chấp nhận việc thua VN nên họ chuẩn bị rất nhiều, họ chuẩn bị thật tốt cho King’s Cup cũng là để tìm lại vị trí của mình”.

BHL đội tuyển U23 Việt Nam phải thực hiện 3 nhiệm vụ

Vì tập trung cho đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup nên HLV Park Hang Seo đã giao quyền dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam dự trận giao hữu với U23 Myanmar cho trợ lý Kim Han Yoon và các thành viên BHL.

HLV Park Hang Seo nói: “Anh Kim Han Yoon và các thành viên BHL đội U23 Việt Nam phải thực hiện cho tôi 3 nhiệm vụ trong lần tập trung này. Cụ thể: Tìm ra cho tôi những cầu thủ mới phù hợp với từng vị trí một để xây dựng đội tuyển U23 hoàn thiện vào cuối năm; Rút ngắn khoảng cách của các cầu thủ U23 với các cầu thủ ĐTQG; Nâng cao năng lực thi đấu, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ ở giải hạng Nhất, ít kinh nghiệm thi đấu”.