“Nhà có điều kiện”, U23 Qatar bao trọn SVĐ đẳng cấp trong suốt giải U23 châu Á

11

Liên Đoàn Bóng Đá Qatar sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải U23 châu Á.

2 năm trước, U23 Qatar giành tấm HCĐ giải U23 châu Á sau khi đánh bại Hàn Quốc ở trận tranh hạng ba. Tại giải đấu năm nay, đội bóng Tây Á đặt mục tiêu lọt ít nhất vào top 3 để giành vé dự Olympic 2020.

Là chủ nhà World Cup 2022, Qatar đầu tư rất mạnh mẽ vào bóng đá trong những năm gần đây. Đầu năm 2019, ĐT Qatar với đội hình gồm nhiều cầu thủ từng dự giải U23 châu Á 2018 đã lên ngôi vô địch Asian Cup. Tham dự Olympic 2020 sẽ là bước chuẩn bị tốt của Qatar trước khi dự World Cup với tư cách chủ nhà.

Không quá ngạc nhiên khi U23 Qatar được tạo những điều kiện tốt nhất khi sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020. Đội bóng Tây Á đến xứ Chùa Vàng rất sớm, từ ngày 30/12. Ngoài việc lo liệu ổn thỏa chuyện ăn ở đi lại, LĐBĐ Qatar còn thuê hẳn SVĐ SCG của CLB Muangthong United cho đội tuyển tập luyện chứ không dùng sân do BTC sắp xếp.

SCG với sức chứa 15.000 chỗ ngồi là một trong các SVĐ chất lượng nhất Thái Lan. SVĐ này thu hút lượng khán giả trung bình nhiều thứ ba tại Thai League 2019, từng tổ chức nhiều trận đấu quốc tế và các chương trình biểu diễn ca nhạc đình đám. Trong các ngày U23 Qatar tập luyện, người hâm mộ và phóng viên sẽ bị cấm vào sân SCG.

Sự lựa chọn của LĐBĐ Qatar khá hoàn hảo. U23 Qatar thi đấu vòng bảng ở sân Thammasat và sân Rajamangala. Các vòng loại trực tiếp cũng đều được tổ chức ở 2 sân đấu này. 3 sân SCG, Thammasat và Rajamangala ở khá gần nhau, rất thuận tiện cho U23 Qatar tập luyện, thi đấu.

Theo tờ Manager Daily, trong trường hợp lọt vào chung kết U23 châu Á, tổng số tiền LĐBĐ Qatar chi trả để thuê sân tập có thể lên đến 1 tỷ đồng.