Nhìn lại giới vlogger Việt đời đầu, kẻ biến mất, người trở lại với hình ảnh khác lạ

Những vlogger đời đầu như An Nguy, JV hay Huyme đã từng một thời rất nổi tiếng.

36

Những vlogger đời đầu như An Nguy, JV hay Huyme đã từng một thời rất nổi tiếng.

Cách đây vài tháng, một trong những vlogger nổi tiếng, Huy Cung tuyên bố sẽ thôi làm vlog, cũng như ra mắt video cuối cùng nói về sự suy đồi của giới vlogger ở Việt Nam thời điểm hiện tại, nói về những mặt trái như các vụ việc bê bối hay bất chấp mục đích để câu view, like. Và cũng từ lúc ấy, dân mạng đã cảm thấy vô cùng ngán ngẩm và lại hoài niệm về một thời mà các vlogger Việt còn rất “chất” như xưa, như cái thời của những JV, An Nguy, Toàn Shinoda… Nhưng đó đã là quá khứ, giờ đây, những cái tên này đều đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi giới vlog cũng như chuyển hướng sáng các công việc khác.

An Nguy

An Nguy (tên thật Ngụy Thiên An) từng được biết tới như một vlogger khá nổi tiếng và là cựu du học sinh ở Mỹ. Cô cũng từng được nhiều người biết tới khi là người yêu của Toàn Shinoda – vlogger có lẽ đã được coi là huyền thoại ở Việt Nam.

An Nguy cái thời còn nổi tiếng trên vlog

Với các vlog có chủ đề về cuộc sống, tình yêu được làm theo một phong cách rất thẳng thắn và tự nhiên, hài hước, An Nguy ngay lập tức chinh phục được không ít bộ phận giới trẻ Việt thời bấy giờ và để lại những dấu ấn cá nhân rõ rệt. Nhưng rồi dần dần, theo thời gian, số lượng vlog của An Nguy cứ giảm dần. Năm 2016 là 10 vlog, một năm sau chỉ còn lại 4 và sang tới năm 2018, An Nguy hoàn toàn biến mất khỏi làng vlog.

Cô cũng từng có mối tình rất đẹp với Toàn Shinoda

Ngoài ra, cái tên An Nguy còn gây chú ý bởi những vụ việc như tham dự The Face hay lùm xùm tình ái khi tham gia diễn xuất trong một bộ phim. Và từ đầu năm 2019 tới nay, An Nguy bắt đầu có dấu hiệu comeback khi ra thêm 2 vlog mới.

JVevermind

Cũng là một cựu du học sinh Mỹ, JV bắt đầu sự nghiệp vlog của mình từ năm 2011 và sau đó, liên tục cho ra mắt các video với chủ đề về cuộc sống. Nhờ vào ngoại hình điển trai, cách tương tác gần gũi và thân thiện cũng như lối diễn xuất hài hước, JV nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả.

JV của hiện tại đã trưởng thành và khác xưa khá nhiều

Tuy nhiên, tới năm 2017 thì JV gần như biến mất hoàn toàn khỏi làng vlog. Sản phẩm cuối cùng trên kênh cá nhân của anh được đăng tải ngày 2/7/2017. Và gần đây, anh chàng đã quay lại, nhưng là với vai trò diễn viên trong một bộ phim tâm lý hình sự cũng như mang tới một hình ảnh trưởng thành, khá lạ lẫm đối với nhiều người.

Phở Đặc Biệt

Là một trong những vlogger nổi tiếng nhất của Sài thành, những video hài hước, vui nhộn với nhiều tình tiết bất ngờ của Phở Đặc Biệt đã từng một thời khiến cư dân mạng Việt Nam mòn mỏi đón chờ. Thậm chí, tới năm 2013, anh còn là người thứ hai nhận được nút vàng sau JV.

Phở Đặc Biệt giờ chỉ tập trung kinh doanh

Tuy nhiên, sau đó Phở Đặc Biệt dần dần lấn sân sang các lĩnh vực truyền thông và giảm hẳn thời gian làm vlog. Và ở thời điểm hiện tại, anh chàng đã gần như từ bỏ hoàn toàn công việc vlog một thời của mình mà chuyển sang dồn toàn bộ tâm sức vào công việc kinh doanh.