One Piece: Cho dù Enma là thanh kiếm “đả thương” được Kaido, nhưng Zoro cũng sẽ không đồng ý đổi với Shusui?

Liệu Zoro có đồng ý đổi Shusui lấy Enma hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi nhiều người thắc mắc sau chapter vừa qua.

125

Liệu Zoro có đồng ý đổi Shusui lấy Enma hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi nhiều người thắc mắc sau chapter vừa qua.

Thông tin từ chapter 935 vừa qua chắc hẳn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Hóa ra người đã gây nên “vết sẹo” duy nhất của Kaido không hề xa lạ mà lại vô cùng quen thuộc. Đó chính là cựu lãnh chúa của Wano quốc- Kozuki Oden.

Được biết Kozuki Oden đã từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và sở hữu một sức mạnh vô cùng đáng nể. Được biết Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của ông.

Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của ông trong một đoạn hồi tưởng về trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật. Và trong quá khứ chính ông đã dùng thanh kiếm Enma “Diêm Vương” để gây nên vết thương độc nhất trên người Tứ Hoàng Kaido.

Nhưng vào 20 năm trước ông đã bị ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách. Và ông đã trao lại thanh bảo kiếm này cho con gái Hiyori của mình. Và ngay lúc này đây Hiyori lại thỉnh cầu Zoro đổi nó lấy thanh kiếm Shusui.

Vậy không biết rằng Zoro có đồng ý với yêu cầu này không? Rõ ràng Enma là một thanh kiếm vô cùng mạnh mẽ, nếu đổi nó lấy Shusui thì anh cũng không thiệt chút nào.

Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của tôi thì Zoro sẽ không đồng ý đổi kiếm bởi vì lý do sau.

Như chúng ta biết Shusui là thanh kiếm của Ryuma, sau khi ông chết nó đã được an táng cùng với thi thể của ông ta. Sau này, thây ma Ryuma mang bóng của Brook, đã xuất hiện tại Thriller Bark. Sau cuộc đấu tay đôi thất bại với Zoro, Ryuma đã truyền lại thanh kiếm cho Zoro.

Chính vì điều này tôi nghĩ rằng bản thân Zoro sẽ thấy mình phải có trách nhiệm với thanh Shusui, anh sẽ không vì một thanh kiếm khác mạnh hơn mà đổi lấy nó.

Tiếp nữa tôi cũng nghĩ rằng thanh Enma nên thuộc về một người khác “xứng đáng” hơn, đó chính là Momonosuke- con trai của Oden. Sau biến cố của gia tộc anh đã phải du hành thời gian để bảo toàn tính mạng. Và giờ đây anh đã quay lại Wano quốc, với sứ mệnh giải phóng quê hương cùng mối thù gia tộc Momonosuke cần phải có những hành động mạnh mẽ hơn.

Trước đó Momonosuke cũng nói bản thân muốn luyện kiếm để anh có thể mạnh mẽ hơn, vì vậy theo tôi thì thanh Enma nếu được truyền lại cho anh thì sẽ có một ý nghĩa vô cùng lớn.

Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, còn trong trận chiến khốc liệt này có lẽ sức mạnh là thứ cần nhất hơn là những đạo lý thông thường. Vì vậy chúng ta hãy cùng chờ đón xem quyết định của Zoro như thế nào nhé. Và chắc hẳn dù anh có lựa chọn như thế nào thì cũng đều được mọi người ủng hộ mà thôi.