Phóng viên Thái Lan ca ngợi HLV Park Hang Seo

Hầu hết phóng viên Thái Lan chúng tôi gặp sau trận đấu đều ngỏ lời chúc mừng chiến thắng của tuyển VN. Họ đặc biệt ca ngợi HLV Park Hang Seo về chiến thuật hợp lý suốt trận đấu

55
WIRAWIT JAREONCHER (biên tập viên kênh truyền hình Thairath):”Nếu phải nói về đội chơi hay hơn ở trận này, tôi khó có thể trả lời. Thái Lan tạo ra nhiều cơ hội hơn và đáng lý có thể dẫn bàn từ hiệp một. Nhưng việc các tiền đạo Thái Lan bỏ lỡ cơ hội khiến họ phải trả giá Nhìn chung, tuyển VN đã chọn lối chơi hợp lý. Do phải đá trên sân của Thái Lan, nên không thể đòi hỏi tuyển VN chơi tấn công nhiều hơn. HLV Park Hang Seo một lần nữa ghi điểm với chiến thuật rất hợp lý, ông ấy và các cầu thủ VN đã hạn chế tối đa lối chơi của Thái Lan. Dù tuyển Thái Lan không đáng phải nhận thất bại này, nhưng thực sự rất khó để đánh bại được tuyển VN thời điểm hiện tại”
WIRAWIT JAREONCHER – phong vien bao thai lan

KONGCHALERMWA (phóng viên):

“Tôi đã dự những cuộc họp báo của ông Park Hang Seo và rất thích cách ông ấy trả lời. Ông Park có phong thái rất chuyên nghiệp. Ông ấy luôn tỏ rõ sự tôn trọng đối thủ, giải đấu. Với một HLV như vậy, bóng đá VN sẽ còn tiến xa”.

Không chỉ giới truyền thông, các CĐV Thái Lan dành cả sự chia sẻ cho đội nhà lẫn sự ủng hộ với tuyển VN: “Chúng tôi sẽ cổ vũ cho tuyển VN trong trận đấu tới với Curacao vì chúng ta cùng thuộc Đông Nam Á. Chiến thắng của VN sẽ mang đến niềm tự hào cho người Đông Nam Á”.

Theo Tuoi tre