Phóng viên Việt Nam ‘tá hỏa’ chạy mua vest trước chung kết King’s Cup

Một câu chuyện hi hữu diễn ra trước thềm trận chung kết King’s Cup 2019, khi nước chủ nhà yêu cầu cánh phóng viên VN phải tuân thủ tối đa các quy định về trang phục cho trận chung kết, bao gồm việc mặc áo vest.

56

King’s Cup là giải đấu mang ý nghĩa tôn vinh nhà vua Thái Lan, vì vậy có khá nhiều quy định về trang phục dành cho tất cả những ai tham gia tác nghiệp trong giải.

Với riêng cánh phóng viên, trước giải ban tổ chức có gửi mail về quy định trang phục. Nói chung, tất cả phóng viên tác nghiệp trong sân phải có trang phục nghiêm chỉnh như áo thun có cổ, quần màu sậm, không được mang dép, trang phục không sặc sỡ.

Một phóng viên thử đồ trong siêu thị của Thái Lan-2

Nhưng bản quy định này không thực sự rõ ràng về chuyện bắt buộc tất cả phải mặc áo vest – chuyện cực kỳ xa lạ trên sân đấu thể thao.

Ở vòng bán kết, tất cả vẫn rất thoải mái trong khâu ăn mặc. Nhiều phóng viên Thái Lan còn mặc cả quần short vào sân. Nhưng đến trưa ngày 7-6, ban tổ chức đột ngột thông báo siết chặt quy định trang phục, bắt buộc các phóng viên phải mang vest mới được xuống sân tác nghiệp.

Điều này gây ra cản trở lớn cho tất cả bởi có thể tìm được một bộ vest ở thành phố nhỏ bé như Buriram không phải là chuyện dễ dàng. Giá lại khá đắt đỏ, lên đến khoảng 3000-5000 baht/bộ (khoảng 2-4 triệu đồng).

Trong buổi chiều 7-6, hàng chục phóng viên VN sang Buriram tác nghiệp phải một phen “tá hỏa”, lùng sục khắp các siêu thị, shop quần áo và cả tiệm… áo cưới để tìm được bộ vest thích hợp cho mình trước thềm trận chung kết của tuyển VN với Curacao

Theo Tuoi tre