Sau khi chia tay ĐTQG Việt Nam, Anh Đức sẽ trở về làm chủ tịch của công ty chuyên về đồ thể thao, chủ spa, nhà hàng

31

Lão tướng tiền đạo Nguyễn Aпʜ Đứс bất ngờ lên tiếng chia tay ĐTQG sau khi trận Việt Nam vs Thái Lan khép lại. Aпʜ Đứс đã chính thức nói lời tạm biệt với ĐTQG Việt Nam sau khi anh đăng tải dòng trạng thái lên trang cá nhân của mình.

Sau trận đấυ với tuyển Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã có lời chia tay với đội tuyển quốc gia Việt Nam, khép lại một cuộc hành trình dù lắm gian nan nhưng vô cùng đáng nhớ. Nhiều người vẫn thắc mắc, sau khi giải nghệ, những cầu thủ có thâm niên như An h Đức sẽ làm gì, liệu có bén duyên với nghiệp huấn luyện như bao đồng nghiệp khác?

Anh Đức và ngày chia tay ĐTQG im lặng

Nguyễn Anh Đức là một trong những tiền đạo mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra rất lâu trước đây, cùng thời với những Văn Quyến, Công Vinh hay Phan Thanh Bình.

Khác với những người đồng đội kia, khi tất cả đều đã giải nghệ, người thì làm công tác huấn luyện, người thì lui về hậu trường, người lại chọn bén duyên với showbiz. Bản thân A. n h Đ. ứ c vẫn miệt mài bên trái bóng tròn, ở cả cấp độ tuyển quốc gia lẫn CLB Becamex Bình Dương.

An h Đứ c cùng thời với những Văn Quyến, Công Vinh, Phan Thanh Bình.

Có một điều hơi đáng tiếc, là sự nghiệp tuyển quốc gia của Anh Đức nở khá muộn. Anh được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển vào năm 2017, từ đó những chiến tích vang dội cùng đoàn quân HLV người Xứ sở kim chi mặc nhiên cũng có tên Anh Đức. Quan trọng nhất chính là những bàn thắng mang yếu tố lịch sử của A. n h Đ. ứ c giúp ĐT Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018.

Nói đáng tiếc là bởi, Anh Đức cũng từng rất nhiều lần được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua. Dù vậy, song hành cùng những thành tích nhạt nhoà của bóng đá Việt Nam thì bản thân tiền đạo Anh Đức cũng chẳng được ai nhớ đến nhiều.

Giờ đây, khi đã ở độ tuổi 34, Anh Đức quyết định chia tay ĐTQG Việt Nam để nhường suất thi đấυ và cơ hội cho những đồng đội trẻ tuổi. Anh đã có ngày chia tay bình lặng trong trận hoà không bàn thắng của tuyển Việt Nam với Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Được vào sân ở phút 84, đó cũng là những giây phút đáng nhớ nhất đối với riêng cá nhân tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Sau giải nghệ, Anh Đức lui về làm kinh doanh

Dù chia tay ĐTQG, nhưng kế hoạch của A. n h Đ. ứ c nhiều khả năng sẽ vẫn gắn bó với CLB Becamex Bình Dương thêm một thời gian. Tuy nhiên, công việc ở CLB nơi Anh Đức sinh sống hẳn là không bận rộn và nhiều áp lực như những gì anh từng trải qua cùng đoàn quân HLV Park Hang-seo chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi với vô vàn chiến tích lịch sử.

Việc tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn tại Bình Dương sẽ giúp A. n h Đ. ứ c nguôi ngoai nỗi nhớ thi đấυ. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ có thời gian nhiều hơn tập trung cho công việc kinh doanh. Hiện tại, A. n h Đ. ứ c đang là Chủ tịch, kiêm Giám Đốc của Công ty TNHH MTV Anh Đức Sports tại Bình Dương, nơi tiền đạo sinh năm 1985 tập luyện, thi đấυ và sinh sống cùng gia đình.

Thực tế, tiền thân của công ty có vốn điều lệ lên đến 2 tỷ đồng này là cửa hàng Thể Thao Anh Đức, vốn đã hoạt động từ tháng 9/2009.

Lúc ấy, khi mới khai trương, cửa hàng Thể Thao Anh Đức chỉ có vỏn vẹn 4 nhân sự. Ngoài kinh doanh, Anh Đứ c cũng vừa đưa vào hoạt động một trung tâm bóng đá Cộng đồng Anh Đức, khai giảng hồi cuối tháng trước