Tài xế cố tình cán chết nam sinh: Cần phạt nặng để tránh ‘thà đền tiền một lần’

Nếu nạn nhân sống thì tài xế phải chịu trách nhiệm trợ cấp cả đời, nếu chết thì chỉ giới hạn bồi thường, đây là tội giết người chủ ý

55

Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng tình sau khi VKS đề nghị tăng hình phạt với tài xế cố tình cán chết nam sinh ở Hà Tĩnh, cho rằng mức án 12 năm tù theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Tĩnh là chưa tương xứng với hành vi tội ác của bị cáo.

“Tài xế Quân nhảy xuống đi vòng ra sau xe quan sát. Thấy Phượng nằm bất động dưới bánh xe bên lái phụ, thay vì đưa em đi cấp cứu, Quân lên xe cài số một lái xe cán qua nam sinh khiến tử vong tại chỗ. Đó là hành động có chủ đích , là hành động giết người không đơn thuần là gây tai nạn.” Độc giả Bùi Tấn Tài.

Độc giả Hoàng Ngọc Mai: “12 năm tù là quá nhẹ, tội này quá dã man. Giết người đến cùng, cố tình cướp đi mạng sống của thanh niên khi tuổi đời còn quá trẻ và tương lai còn đầy phía trước”.

“Đúng rồi phải tăng án mới đúng, thà vô tình gây tai nạn nhưng cố gắng đưa nạn nhân đi cấp cứu mà nạn nhân không qua khỏi chứ đằng này cố tình chèn chết mới thôi thì khác gì cố ý giết người rồi quanh co chối tội”, độc giả Hà Tuấn Vỹ

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cũng cho rằng cần phải tăng hình phạt thật nặng nhằm mang tính răn đe, nếu không sẽ thành tiền lệ xấu:

“Nếu nạn nhân sống thì tài xế phải chịu trách nhiệm trợ cấp cả đời, nếu chết thì chỉ giới hạn bồi thường. Tuy nhiên, đây là tội giết người chủ ý, nên cần phải xử nặng với khung hình thích đáng” độc giả learningazvietnam viết.

Độc giả Nguyen Hoai: “Trời ơi, tôi rụng rời với vụ án này. Đây có lẽ là vụ án hiếm hoi về hành vi cố giết chết nạn nhân bị tai nạn giao thông để “thà đền một lần tiền”, tránh phiền toái sau này, mặc dù trong thực tế, tôi từng nghe khá nhiều vụ tương tự. Nếu không xử nặng để răn đe, e rằng sẽ còn nhiều lái xe bất nhân cố tình hại chết nạn nhân như vậy”.

Trong khi đó, độc giả Mcvu Hoang cho rằng “dù có tăng án lên bao nhiêu cũng không có tính răn đe với tình trạng giao thông hiện nay và tôi cũng kiến nghị như sau:

– Tất cả các trường hợp lái xe cố tình gây tai nạn hoặc chạy trốn (gây chết người như trường hợp trên) thì nên áp dụng mức án tử hình bởi họ cố tình gây chết người với tính chât côn đồ.

– Ngoài ra, người điều khiển phương tiện như xe máy- ôtô nếu vi phạm dù là nhẹ cũng nên phạt từ 5 triệu đến 500 triệu và tùy theo lỗi thì tịch thu bằng lái vĩnh viễn”.

Theo Vnexpress