Tấn công dao kinh hoàng tại Nhật, hàng chục học sinh tiểu học thương vong

sáng 28-5, Nhật Bản xảy ra Một vụ tấn công bằng dao nhằm vào đám đông học sinh tiểu học tại phường Tama, thành phố Kawasaki, khiến ít nhất 19 người bị thương, trong đó có nhiều học sinh tiểu học

61

Trên trang tin Tokyo Reporter thông tin trong số những người bị thương, có ba người nghi đã chết. Theo nhà chức trách địa phương, kẻ tấn công là một người đàn ông. Sau khi gây án, tên này đã tự tử khi tự cắt sâu vào cổ mình và hiện đang bất tỉnh. 

Vào khoảng 7h45 sáng 28-5 (giờ địa phương), cảnh sát nhận được tin báo vụ việc “nhiều học sinh tiểu học bị đâm” trên một tuyến đường ở khu công viên Noborito First Park, gần nhà ga Noborito, thành phố Kawasaki thuộc tỉnh Kanagawa, nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản. 

hien-truong-vu-tan-cong-kyodo-Nhat-Ban.jpg

Theo thông tin từ nhóm cấp cứu tại hiện trường, 7 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có hai em gái học sinh tiểu học và một người đàn ông trong độ tuổi 50 đang lên cơn đau tim. Khoảng 12 nạn nhân khác (toàn nữ) bị thương nhẹ hơn.

Trước đó, truyền thông địa phương dẫn lời một nhân viên đội cấp cứu cho biết phần lớn nạn nhân là trẻ em.

Theo lời một nhân viên bảo vệ, một gã đàn ông đã lên chiếc xe buýt từ một trạm buýt ở gần công viên và lao vào đám đông đâm loạn xạ. Khi lực lượng chức năng tới hiện trường, họ đã bắt được kẻ gây án, tên này mang theo người 2 con dao.

Vụ tấn công hàng loạt là một trong những vụ việc hiếm hoi xảy ra tại Nhật, nơi có tỉ lệ tội phạm bạo lực ít nhất trong số các nước phát triển. Hiện chưa rõ động cơ gây án.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm Nhật Bản đang đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm cấp nhà nước. Chuyến công du của ông Trump cũng khép lại hôm nay, 28-5, với hoạt động tới thăm căn cứ quân sự Mỹ đặt bên ngoài thủ đô Tokyo.