Từ ngày mai, cấm đường một loạt tuyến phố cổ để tổ chức chợ hoa Xuân 2020

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo tổ chức giao thông cấm đường, phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân năm 2020 trên địa bàn phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm.

11

Cụ thể, cấm các phương tiện giao thông đường bộ không đi vào các đường (phố): Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai – Hàng Lược), Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót – Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường – Đồng Xuân) và Phùng Hưng (đoạn từ ngã ba Lê Văn Linh đến Hàng Cót).

Phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện giao thông đường bộ, các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại theo các đường (phố) Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Hà Nội cấm đường tại một loạt phố cổ để tổ chức chợ hoa Tết 2020.

Các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại theo các đường (phố) Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phùng Hưng (ngắn), Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Các phương tiện giao thông (xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe đạp) của các hộ dân trong khu vực cấm đường để phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân năm 2020 được phép đi ra, vào và có vé tích kê của Ban Quản lý tổ chức chợ xoa Xuân để quản lý đảm bảo trật tự an ninh, trật tự an toàn giao thông khu vực.

Thời gian cấm đường, phân luồng giao thông từ ngày 9/1/2020 đến 20h00 ngày 24/1/2020 (tức ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Hết thời gian cấm trên, UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm hoàn trả lại tổ chức giao thông như hiện trạng ban đầu.

Sở GTVT đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, chủ trì, chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận, Công an quận, UBND phường Hàng Mã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai, thực hiện việc cấm đường, phân luồng giao thông theo phương án trên.

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội, thanh tra GTVT và các đơn vị liên quan bố trí lực lượng chốt trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường (phố) cấm để hướng dẫn các phương tiện giao thông đường bộ không đi vào khu vực cấm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông khu vực.

Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị phối hợp với các đơn vị chức năng của UBND quận Hoàn Kiếm, Tổng công ty vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan bố trí, điều chỉnh luồng tuyến xe buýt không đi vào các tuyến đường (phố) cấm trên theo quy định.